Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa chia sẻ bí kíp kinh doanh quán ốc giúp bạn thu 1 vốn 4 lời

Kinh doanh quán ốc hiện đang là xu hướng khởi nghiệp mới của giới  trẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực F&B, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa đã có những chia sẻ rất hữu ích về bí kíp kinh doanh quán ốc. Nếu như bạn đang có ý định mở quán ốc thì nhất định phải nắm được những bí kíp sau đây để có thể kinh doanh 1 vốn 4 lời các bạn nhé

Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa – người chắp cánh ước mơ khởi nghiệp cho rất nhiều bạn trẻ

Thứ nhất là: Nguồn vốn để mở quán

Từng khởi nghiệp với số vốn ít ỏi và thành công ở rất nhiều mô hình kinh doanh ẩm thực nên nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa đã có những chia sẻ cực kỳ giá trị về số vốn để mở quán ốc. Chị cho biết:  Đối với quán ốc trong hẻm vốn đầu tư không nhiều, chỉ cần có khoảng 40 triệu đồng trở lên là có thể mở được quán. Trong đó, trích khoảng 7-10 triệu đồng mua bàn ghế, chén, bát; 5-7 triệu đồng tiếp theo dùng cho thuê mặt bằng. Để có mặt bằng phù hợp, thì nên chọn những con hẻm rộng, dễ tìm. Nếu tự tay chế biến được món ăn ngon, mình sẽ không mất chi phí thuê đầu bếp nên hơn 20 triệu đồng còn lại có thể dùng để trả tiền thuê nhân viên phục vụ và nguyên liệu              

Các khóa học ốc  khởi nghiệp của nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa luôn thu hút rất đông học viên

Thứ 2 là học cách chế biến ốc và cách pha nước chấm

Nước sốt và nước chấm chính là linh hồn của món ốc – nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa khẳng định chắc chắn như vậy. Khi quyết định mở quán các bạn cần đặc biệt chú ý đến sự khác biệt về khẩu vị giữa các vùng miền. Nếu làm tốt bí kíp này thì quán ốc của các bạn chắc chắn sẽ khác biệt và thu hút được lượng lớn khách hàng.

Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa luôn nhấn mạnh với các học viên: Nước chấm hay nước sốt chính là linh hồn của món ốc

Thứ 3 là nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng

Theo nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa chia sẻ. Trước khi mở quán ốc, bạn cần tìm hiểu xem xung quanh đó đã có quán ốc nào chưa, nếu có thì xem quán đó có những món gì, cách chế biến ra sao, lượng khách đến ăn như thế nào, đối tượng khách hàng là những ai… để có thể phân khúc được khách hàng dễ dàng hơn, cũng như đánh trúng vào tâm lý khách hàng để đảm bảo quán của bạn sẽ đông khách hơn so với quán đó.

Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa hướng dẫn các học viên cách chọn và sơ chế ốc

Thứ 4 là bí kíp thuê mặt bằng

Ở khoản thuê mặt bằng thì nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng các bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng ở những đường lớn, như vậy sẽ rất lãng phí, mà theo chị thì có thể tận dụng trong ngõ hoặc hẻm không quá nhỏ, có chỗ để xe, dễ tìm, an ninh… và bạn cũng đừng quên thuê người trông xe cho khách mỗi khi đến quán ăn ốc, tránh xảy ra tình trạng mất cắp.. Chính sự cân đối này sẽ giúp các bạn  chọn lọc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí, tránh sai lầm ngay từ khâu đầu tiên.

Thứ 5 là cách tìm và lựa chọn nguyên liệu

Theo nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa khẳng định thì đây là vấn đề vô cùng quan trọng khi mở quán ốc bình dân, bạn cần lựa chọn được ốc tươi ngon và chỉ chế biến trong ngày. Các bạn có thể tìm mua ở các chợ đầu mối lớn, hay các đại lý thủy hải sản… Khi mới mở quán ốc bạn nên lấy số lượng vừa phải chỉ dùng trong ngày, hôm nào lấy bán hết hôm đó, không được sử dụng nguyên liệu còn cho hôm sau như vậy ốc sẽ không ngon ảnh hưởng đến chất lượng của quán.

Thứ 6 là cần đảm bảo thực phẩm tươi ngon

Để có thể kinh doanh lâu dài thì nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cho rằng  Thực phẩm tươi ngon và nên chế biến trong ngày là yếu tố vô cùng quan trong, đây chính là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng. Ngoài ra, nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa cũng cho rằng để tiết kiệm chi phí và có thể mua được những hải sản tươi ngon, bạn nên tìm mua ốc ở các chợ đầu mối lớn, hay các đại lý, cửa hàng hải sản uy tín…Ngoài ra, nên mua thêm một số đồ ăn kèm như: dưa chuột, xoài xanh, sung muối …

Các học viên khóa ốc khởi nghiệp sau khi kết thúc khóa học

Trên đây là những  chia sẻ cực kỳ có giá trị của một CEO có tầm trong lĩnh vực F&B, đặc biệt Nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa còn đào  tạo ra rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp thành công với các mô hình kinh doanh như ốc khởi nghiệp, chè khởi nghiệp, Gà ủ muối, Hàu khởi nghiệp….Nên nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán ốc hay bất kỳ 1 ý tưởng nào liên quan đến ngành hàng F&B thì hãy thì hãy tham khảo nhé!

Tòa soạn xin cung cấp địa chỉ và số điện thoại của nghệ nhân ẩm thực Thanh Hoa

- Số điện thoại: 0984023539

- Địa chỉ: Số nhà 1 - A32 Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội (gần Công viên Thiên Đường Bảo Sơn)

 

 

 

 

 

 Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam
Hotline: 0936336553
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam Chat FB với chúng tôi
Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Việt Nam